Bánh xèo cuối tuần nhé

Món này làm vào ngày cuối tuần cho cả nhà thưởng thức cũng thú vị lắm...
Nguyên liệu
- Gạo tẻ: 0.5kg
- Thịt nạc vai xay: 0.25kg
- Tôm đồng: 0.3kg
- Giá: 0.5kg
- Một miếng mỡ lá
- Dầu ăn
- Nước cốt dừa (gồm nước dừa và cùi dừa)
- Một chút nghệ
- Rau sống, hành lá

Cách làm:

1. Gạo ngâm khoảng 2 giờ đồng hồ rồi mang xay mịn với 1.5 lít nước thành bột nước (cái này mang ra mấy hàng chuyên xay bột làm bánh trôi ý, xay nhưng không ép - Hoặc cũng có thể mua gói bột làm bánh xèo sẵn ở ngoài hàng khô, nhưng làm sẽ không ngon bằng mình làm bằng gạo xay)

2. Cùi dừa nạo sạch vỏ cho cùng với nước dừa (khoảng 1 lít) vào xay nhỏ, lọc lấy nước, bã để riêng lát trộn vào nhân bánh

3. Cho nghệ vào cùng với một ít nước cốt dừa xay nhỏ cũng lọc bỏ bã, đổ chung vào chỗ nước cốt dừa ở trên. Hành cắt nhỏ 1cm. Giá rửa sạch để ráo nước

4. Hoà dung dịch bột gồm: Nước cốt dừa có nghệ + bột nước + hành lá + một chút gia vị cho bột vừa vặn khi ăn.

5. Thịt nạc vai xay nhỏ ướp với gia vị. Phi hành khô cho thơm cho thịt vào xào chín và thơm rồi trộn một chút bã dừa đã lóc nước lúc nãy vào cho ngậy.

6. Tôm cũng ướp gia vị, phi hành rồi cho vào xào chín.

7. Pha nước chấm bánh: 3 thìa dấm + 7 thìa đường + 2 thìa nước mắm + 3 thìa súp gia vị hoà tan cho thêm một chút nước đun sôi để nguội cho vừa ăn. Cho tỏi giã nhỏ + một chút tương ớt + một ít ớt tươi vào là Ok.

8. Chuẩn bị chảo (chảo ko bị xát khi tráng bánh mới ngon). Bắc chảo lên bếp cho nóng già, lấy miếng mỡ lá đảo khắp chảo cho mỡ lan đều sau đó cho thêm một chút dầu ăn vào láng đều khắp chảo.

9. Cho khoảng 1.5 muôi bột nước vào láng đều khắp chảo sao cho bột thật mỏng. Tráng bánh trên bếp nhỏ lửa, khi thấy mặt bột xe và tương đối giòn thì cho nhân gồm: một chút giá + một chút thịt + một chút tôm vào một nửa của cháo bột. Sau đó gấp nửa còn lại úp lên trên là có thể bỏ ra đĩa.

Ăn nóng kèm nước chấm và rau sống... nếu có rau mầm ăn kèm thì khỏi phải nói về cái độ ngon của nó luôn...
Món bánh này khi ăn có vị giòn của vỏ bánh, vị ngọt của tôm và thịt, mát của rau... chua chua ngọt ngọt của nước chấm...

 
Thực sự là ngon lắm ý... lại thèm rồi.
Theo: sinhcon.com