Khéo tay làm vịt quay Bắc Kinh tại nhà

Món vịt trứ danh mà bạn thường phải mua ở tiệm với giá cao hoặc đặt hàng rất phiền phức, thì nay đã có thể chế biến dễ dàng để cả nhà cùng thưởng thức. Hãy xem sự hướng dẫn của đầu bếp Nguyễn Thanh Trung - nhà hàng Xoay, Q.1, TP.HCM

  

Nguyên liệu:
- Vịt nguyên con: nặng 2-2,2kg
- Đường: 50gr
- Hạt nêm: 40gr
- Bột ướp vịt quay: 1 muỗng canh (có bán nhiều ở chợ Bến Thành, Q.1, TP.HCM)
- Bột sa cương:  1 muỗng canh
- Ngũ vị hương: 1 muỗng canh
- Nước tương: 4 muỗng canh
- Rượu trắng: 4 muỗng canh
Chế biến:
- Vịt làm sạch để ráo
- Trộn tất cả các loại gia vị trên với nhau. Lấy 3 củ hành tím và một củ gừng nhỏ xắt nhuyễn phi dầu thơm cho vào hỗn hợp này rồi tiếp tục cho hỗn hợp vào lòng vịt, may lại, ướp khoảng 2 giờ để thịt vịt ngấm gia vị.
- Thực hiện khâu xối vịt
- Nấu nồi nước xối khoảng 1 lít (gồm 1 lít nước, ½ vá giấm trắng, ½ vá giấm tiều, 3 muỗng canh mật ong, 3 muỗng mạch nha, nước vắt từ 4 trái chanh). Khi nước sôi ở dạng đâm tim thì dùng vá múc xối liên tục lên vịt được treo đứng trong vòng 5 phút rồi để cho khô ráo.
- Sau khi vịt ráo thì cho vào lò nướng để ở nhiệt độ 250 - 270 oC trong vòng 30 phút. 
- Đợi vịt chín lấy ra lóc da cắt miếng nhỏ cuốn cùng với đầu hành cắt khúc và dưa leo cắt khúc dạng đũa cuốn với bánh tráng (phải là loại bánh tráng hay dùng cuốn bánh bía).
- Chấm cùng nước sốt tương.

- Nước sốt tương được làm bằng cách: cho tương hột vào máy xay nhuyễn rồi bắt lên chảo phi cùng hành tím và đầu hành băm nhuyễn sau đó nêm gia vị vừa ăn là được.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn