Làm món Cá hồi Teriyaki với mì soba trộn rong biển với Quốc Trí Masterchef

Chàng trai trẻ tuổi nhất cuộc thi - Phan Quốc Trí chính là thí sinh xuất sắc trong thử thách làm món Nhật bằng rong biển khi mang đến món Cá hồi Teriyaki với mì soba trộn rong biển trong tập 17.


 

Chàng trai trẻ tuổi nhất cuộc thi - Phan Quốc Trí chính là thí sinh xuất sắc trong thử thách làm món Nhật bằng rong biển khi mang đến món Cá hồi Teriyaki với mì soba trộn rong biển. Chia sẻ tâm trạng khi bước vào thử thách này, Trí cho biết: "Khi biết nguyên liệu là rong biển, tôi đã nghĩ ngay đến ý tưởng về một món ăn thật đơn giản, cuối cùng tôi đã chọn món cá hồi Teriyaki với mì soba trộn rong biển. Tôi rất mừng khi nhận được những lời khen từ giám khảo và cảm giác mình lấy được lòng tin của mọi người. Khi bắt tay vào làm, tôi chỉ biết cố gắng để đánh bật suy nghĩ của mọi người rằng mình không xứng đáng đứng ở đây và chứng minh khả năng nấu nướng của mình. Những lúc thế này ba mẹ chính là nguồn hỗ trợ tinh thần lớn lao nhất của tôi".
Nguyên liệu: (2 phần)
- 2 miếng phi lê cá hồi còn da (180-200g/miếng)
- Sốt teriyaki
- Rượu mirin
- Giấm gạo
- Đậu hũ Nhật trắng (chắc, mịn hơn đậu thường)
- Nấm rơm, cắt đôi
- 20g rong biển lá
- 20g rong nho
- 100g mì soba trà xanh
- Mè trắng rang vàng

Cách làm:
- Làm nóng lò 200 độ C
- Khứa những đường song song cách nhau 5mm trên mặt da của miếng cá theo chiều ngang. Ướp cá với khoảng 4 muỗng canh sốt teriyaki, chú ý chỉ ướp 3 mặt thịt.
- Đậu hũ cắt miếng hình chữ nhật dày khoảng 1cm, nướng trên chảo nướng có rãnh (cần 2 lát)
- Nấm áp chảo
- Đun nước sôi với 1 muỗng cà phê muối, cho mì vào nấu đến khi mì mềm và hơi dai, lưu ý khi đã cho mì vào thì không để sôi bùng. Khi mì chín lấy ra xả nước lạnh, để ráo. Trộn mì với 1 ít dầu mè, nấm và các loại rong.
- Cá hồi áp chảo phần da trước, đến khi da giòn thì trở lại phần thịt, lưu ý lửa vừa để tránh cá bị khét, cho vào lò nướng khoảng 3 - 4 phút để cá vừa chín.
- Phần nước ướp còn lại cho vào chảo đun với khoảng 3 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh giấm gạo. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
Trình bày: Gắp mì tạo thành 1 vòng tròn giữa đĩa. Đặt cá và đậu hũ lên trên. Rưới sốt quanh đĩa. Rắc mè lên trên mì.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn