Món ngon cuối tuần: Thịt xông khói cuộn gà

Thịt xông khói cuộn gà mềm thơm đậm đà và đủ chất với chút cà rốt khiến món ăn vừa đẹp mắt lại vừa giàu dinh dưỡng hơn!Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thịt xông khói cuộn gà:

- 1 miếng ức gà
- 3 lát thịt xông khói
- 1/4 củ cà rốt
- Ít húng quế, tiêu trắng xay, muối
- 50g rượu vang trắng
Nước chấm:
- 20g hành tây
- 30g tiêu xay
- 2 tép tỏi
- 2 lá quế
- 20ml dầu ôliu
- 200ml nước dùng
- 10ml rượu vang đỏ
- Chút muối

Món ngon cuối tuần: Thịt xông khói cuộn gà 2

Ức gà bạn thái lát mỏng, tùy theo độ rộng và dài của thịt xông khói mà bạn canh cho lát gà nhỏ hơn chút xíu nhé!


Sau đó cho gà vào bát, thêm ít húng quế băm nhỏ, tiêu trắng xay, muối, rượu và để ướp khoảng 1 giờ.
Món ngon cuối tuần: Thịt xông khói cuộn gà 5

Chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu ăn, cho hành tây và tỏi băm vào phi thơm. Kế đến bạn thêm rượu vang đỏ vào.


Thêm tiêu xay.Tiếp theo bạn đổ phần nước dùng và lá quế vào chung, đun với lửa lớn đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ và để đun trong 20 phút thì tắt bếp, lấy ra bát dùng làm đồ chấm kèm.
Món ngon cuối tuần: Thịt xông khói cuộn gà 9

Trải bằng 2 lát thịt xông khói và gà đã được ướp ra, cà rốt sau khi luộc sơ cho mềm bạn cắt sợi nhỏ với chiều dài bằng chiều rộng của lát thịt. Bạn lần lượt đặt lát gà lên sau đó thêm vài miếng cà rốt, rồi cuộn lại thật chắc tay.


Kế đến bạn cuộn thêm lớp thịt xông khói bên ngoài. Nếu không cố định được bạn có thể dùng tăm xiên qua để giữ cho thịt không bị lỏng ra nhé!
Món ngon cuối tuần: Thịt xông khói cuộn gà 12

Chuẩn bị chảo nóng với một ít dầu ăn, sau khi dầu nóng, bạn cho thịt vào chiên.Sau khi một mặt đã chín thì bạn lật mặt còn lại, và cuối cùng bạn dựng đứng cuốn thịt lên chiên cho gà chín đều là được.


Bày thịt xông khói cuộn gà lên đĩa, dùng kèm nước xốt bạn đã có được ở bước 2.
Món ngon cuối tuần: Thịt xông khói cuộn gà 16
Với các món cuốn như thế này thành phần nguyên liệu rất đa dạng, bạn có thể tận dụng những phần thịt mình dùng chưa hết của bữa trước để chế biến. Cách làm cũng khá đơn giản, quan trọng là ở khâu ướp gà sao cho đậm đà và thơm ngon là được. Thịt xông khói mềm thơm cùng thịt gà thấm vị, thêm chút cà rốt sẽ khiến bữa ăn cuối tuần của cả nhà thật ngon miệng!
Món này vừa có thể ăn cùng cơm, vừa có thể chế biến để ăn không trong các bữa tiệc cũng rất thích hợp. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt xông khói cuộn gà này nhé
!
Thèo nguồn: afamily.vn