Những dấu hiệu chính khi mắc bệnh trĩ hỗn hợp

Trĩ là căn bệnh mà có đa số người Việt Nam mắc phải, trong bệnh trĩ lại được chia thành nhiều loại khác nhau.
Đó là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Với bệnh trĩ hỗn hợp có sự kết hợp giữa trĩ ngoại và trĩ nội gây ra cảm giác khó chịu cho người bị và làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người mắc trĩ!
Mắc bệnh trĩ hỗn hợp có những biểu hiện bệnh như thế nào? Trĩ hỗn hợp là loại bệnh trĩ phức tạp nhất so với hai nhóm trĩ ngoạitrĩ nội. Bởi trĩ hỗn hợp có biểu hiện của cả bệnh trĩ ngoại và trĩ nội, do vậy loại trĩ gọi là trĩ hỗn hợp.
Những dấu hiệu chính khi mắc bệnh trĩ hỗn hợp

Đại tiện ra máu: sau khi đại tiện, xuất hiện máu tươi, thường người bệnh không cảm thấy đai, đây là biểu hiện bệnh trong thời kì đầu.
Sa búi trĩ: hiện tượng này thường xuất hiện ở giai đoạn cuối của bệnh, thường thì trước đó có biểu hiện đại tiện ra máu, sau đó mới xuất hiện biểu hiện sa búi trĩ, càng về sau kích thước búi trĩ to ra, dần dần tách hẳn ra khỏi lớp da, khi đi đại tiện búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn.
Đau: người mắc bệnh trĩ hỗn hợp khi búi trĩ sa ra ngoài có thể bị nhiễm trùng, sưng, hoại tử, sẽ có mức độ đau nhức khác nhau.
Ngứa: ở giai đoạn cuối, búi trĩ sa hẳn ra ngoài, kèm theo chảy dịch ở hậu môn, dịch này kích thích lên vùng hậu môn gây ngứa ngáy khó chịu.