Cách chăm sóc và làm đẹp mắt hiệu quả

Chăm sóc và dưỡng đẹp mắt là điều thiết yếu cần phải làm. Nó giúp ta có một thị lực tốt , linh hoạt trong cuộc sống và tự tin khi tiếp xúc mọi người. Hãy cùng tìm hiểu với batbenh.com.

Massage mắt

Việc làm này sẽ giúp cho máu lưu thông tới các cơ quan của mắt, giúp mắt của chúng ta hạn chế được tình trạng nhức mỏi. Kỹ thuật massage cho mắt cũng hết sức đơn giản.


 Các bạn chỉ cần áp dụng các động tác xoa nhẹ nhàng xung quanh hốc mắt bằng các ngón tay, tránh đè trực tiếp vào mắt. Làm như vậy sẽ làm cho mắt thoát khỏi tình trạng nhức mỏi rất nhanh.

Tips chăm sóc và bảo vệ mắt hợp lý

- Có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh tình trạng làm việc quá lâu.
- Vệ sinh mắt sạch sẽ thường xuyên. Các bạn có thể tra thuốc dưỡng mắt mỗi ngày để đôi mắt của chúng ta khỏe mạnh hơn.
- Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường các thực phẩm tốt cho mắt như cà rốt, bí đỏ, đu đủ, gan động vật, trứng, sữa…
- Đặc biệt, các bạn cần khám mắt định kỳ để biết được tình trạng của mắt và có phương pháp chăm sóc hợp lý nhé!

Bổ sung nguồn dinh dưỡng hợp lý.

- Vitamin A và C: Vitamin A giúp bạn duy trì thị lực tốt. Thiếu vitamin A có thể gây ra tình tráng quáng gà, khô mắt... nghiêm trọng. Để có nguồn vitamin A dồi dào, bạn nên ăn gan động vật, dầu cá, trứng hay các loại hoa quả màu đỏ như carot, bí ngô.


- Vitamin C có thể giúp mắt giảm bớt sự nguy hiểm gây ra bởi ánh sáng và oxy để trì hoãn sự hình thành đục thủy tinh thể. Các loại hoa quả họ cam chanh, cà chua hay ổi, dâu tây… đều chứa rất nhiều vitamin C.
- Các vi chất như: crom và kẽm có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa các chất nuôi dưỡng đôi mắt. Crom phổ biến trong gạo lứt, gan động vật, nước ép nho và các loại hạt, còn kẽm có trong các loại thực phẩm như thịt, gan, trứng, đậu phộng, lúa mì và đậu nành.

Hạn chế sử dụng kính áp tròng
- Kính áp tròng (Contact lens) dường như đã là một phụ kiện vô cùng quen thuộc với giới trẻ, đặc biệt là các bạn nữ.
- Tuy nhiên, kính áp tròng dù đẹp, nhưng lại có thể gây ra nhiều tác hại không hề nhỏ lên mắt như xước/loét giác mạc, dị ứng, đặc biệt là tại môi trường bụi bặm và ô nhiễm như ở Việt Nam.

Để nhanh chóng sở hữu hàng mi dài, và đẹp nhanh chóng bạn hãy sử dụng sản phẩm Revilash từ USA, dưỡng dài và làm đẹp mi hiệu quả và nhanh chóng. Với chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, thành phần dưỡng mi đa dạng và linh hoạt Revilash giúp làm dài mi nhanh chóng và hiệu quả, không gấy tác dụng phụ, dễ dàng sử dũng mà mang lại tác dụng lâu dài.

Ngoài Revilash các bạn cũng có thể sử dụng làm dài mi cao cấp hơn đó là Latisse Solution dưỡng mi USA.

Chúc các bạn áp dụng và nhanh chóng thành công.