Bạn cần biết gì về căn bệnh xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm là một hiện tượng thường gặp ở nam giới, có hơn 1/3 nam giới ở độ tuổi thành niên mắc chứng bệnh này. Thời gian xuất tinh ở nam giới còn tùy thuộc vào tuổi tác, tình trạng sức khỏe, tâm lý tình cảm hay một số yếu tố khác, hay tần suất đạt cực khoái ở nữ giới  ảnh hưởng bới các yếu tố như tình trạng sức khỏe, cảm xúc thay đổi hoặc một số yếu tố khác. Ngoài ra thời gian xuất tinh dài hay ngắn cũng có sự khác biệt ở từng người, thông thường thì những người đàn ông khỏe mạnh sau khi dương vật đưa vào âm đạo khoảng 2-6 phút là xuất tinh, như vậy là bình thường.

Nguyên nhân

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm không những là do tâm lí và yếu tố dương vật mà còn có thể là các yếu tố như hệ thống tiết niệu, nội tiết tố hoặc hệ thần kinh gây nên.

Nhân tố dẫn đến xuất tinh sớm do tâm lí thì có rất nhiều, chẳng hạn như có nhiều người với nhiều lý do khác nhau dẫn đến tâm lí quá căng thẳng, lo lắng sợ thất bại khi quan hệ dẫn đến xuất tinh sớm; có một số người khi trẻ thường dùng tay thủ dâm để nhanh đạt được cao trào; thiếu hiểu biết về tình dục, hoặc chỉ với mục đích thỏa mãn cho đàn ông; vợ chồng không hiểu ý nhau; cảm xúc không mãnh liệt, vợ chồng chán ghét nhau, vô ý hoặc cố tình bạo dâm; lo lắng hành vi tình dục có tổn hại đến sức khỏe, làm cho bệnh tình càng trầm trọng hơn; tần suất quan hệ quá ít hoặc áp lực vì thời gian quan hệ quá dài hoặc người phụ nữ chán ghét quan hệ, lo lắng... tất cả những nguyên nhân đó có thể dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm thậm chí có thể bị phản ứng dây chuyền ảnh hưởng đến khả năng cương dương.

 xuat-tinh-som


Các nhân tố hữu cơ dẫn đến xuất tinh sớm thì đang được tìm hiểu, có người cho rằng các bệnh về tủy sống như bệnh đa xơ cứng hoặc khối u tủy sống, bệnh động kinh phát tác hoặc bệnh tai biến mạch máu não, có thể dẫn đến xuất tinh không kiểm soát được. Nhiều báo cáo cho thấy các bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, gãy xương chậu, hoặc các bệnh về hệ thống tiết niệu như là viêm niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến, và tuyến tiền liệt tăng tuyến sản, đều có liên quan đến xuất tinh sớm.

Chẩn đoán

Suy nghĩ tích cực kéo dài thời gian xuất tinhThông qua thăm hỏi kỹ về bệnh sử, và đời sống tình dục có thể chẩn đoán sơ bộ, hơn nữa hiểu rõ nguyên nhân gây ra bệnh có tác dụng nhất định đối với việc trị liệu. Có thể sử dụng phương pháp khảo nghiệm tâm lí cá nhân SCL-90-R... để tiến hành phân tích tâm lí để hiểu rõ hơn tình trạng của bệnh nhân.

Trị liệu

Hầu hết bệnh nhân để kéo dài thời gian xuất tinh khi quan hệ thường nghĩ đến các phương diện khác như ăn uống, chơi game... hoặc sử dụng các phương pháp khác như dùng bao cao su, uống rượu... nhưng hiệu quả cũng không cao, ngược lại còn dẫn đến giảm ham muốn tình dục, rối loạn khoái cảm tình dục, thậm chí có thể dẫn đến rối loạn cương dương. Từ đó khiến cho bệnh tình nghiêm trọng hơn. Vì vậy điều trị bệnh xuất tinh sớm cần phải căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh mà chọn cho mình phương pháp điều trị thích hợp nhất.