Nấm linh chi thượng dược quý hiếm từ thiên nhiên

Nam linh chi hay còn gọi là linh chi thảo, là thượng dược quý có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người và hỗ trợ làm đẹp hiệu quả. Căn cứ vào hình dáng và màu sắc của nấm linh chi được chia ra làm nhiều loại.

Nấm Linh Chi có nhiều hình dạng khác biệt, có cái hình nấm nhưng mũ nấm không tròn mà nhăn nheo, có thứ giống như trái thận, có thứ lại hình giống như sừng hươu. Có các loại nấm linh chi là xích chi (linh chi đỏ), tử chi (linh chi tía), thụ thiệt và bạc thụ chi. Trong linh chi có chứa một số chất dinh dưỡng cần thiết như đường, các loại protein…, đặc biệt linh chi có thể sản sinh ra hemicellulose enzym có khả năng phân hủy hemicellulose và ngũ cốc.

Cách nhận biết các loại nấm linh chi

Theo giáo sư Hiroshi Hikino một bác học chuyên về dược thảo, nấm linh chi là một trong những vị thuốc bổ quan trọng nhất trong Ðông y. Nấm Linh Chi có vị ngọt, tính ôn, với công năng làm ích tinh khí, mạnh gân cốt, công dụng làm thuốc bồi bổ cơ thể, có tác dụng chống mệt mỏi, tiểu đường, suy nhược, các chứng bệnh về gan, và nhiều chứng bênh thuộc hệ thống đề kháng của cơ thể, giú bổ tâm khí, chữa các chứng nhói ngực, giải độc trong cơ thể,chữa bệnh mất ngủ, tê thấp, lở dạ dày, sưng cổ họng, suyễn. Khi dùng lâu, người ta không thấy có những phản ứng phụ khác.
Xích chi: Mũ nấm có cuống nấm tạo thành, cả chiều cao và rộng đều đạt tới 12 – 20 cm. Mũ nấm có dạng bán nguyệt hoặc hình bầu dục, chất gỗ, có vỏ cứng chắc màu nâu đỏ, nhẵn bóng. Có vân tròn đồng tâm và vân xạ tán tia, viền mép mỏng và hơi cong vào trong. Thịt nấm ở mặt dưới mũ nấm có màu trắng hoặc màu nâu nhạt, có vô số ống nấm tạo thành, trong có nhiều bao tử. Cuống nấm lệch sang một bên, to khoảng 4 cm, màu nâu đỏ, bóng. Có vị đắng, ích tâm khí, chủ vị, tăng trí tuệ.
Tử chi: hay còn gọi là nấm lim tím, có ngoại hình giống như xích chi, nhưng vỏ ngoài của ống nấm và cuống nấm có màu đen tím hoặc màu đen, thịt nấm màu nâu xỉn. Có tác dụng bảo thần, làm cứng gân cốt, ích tinh, da tươi đẹp
Còn hai loại nấm linh chi là thụ thiệt và bạc thụ chi hay bị làm giả, cần biết đặc điểm của hai loại này.
Thụ thiệt: mũ nấm có hình bán nguyệt tròn, bề mặt có nốt sần màu tro nổi lên, không có cuống nấm.
Bạc thụ chi: mũ nấm có hình thận hoặc hình quạt, mỏng hơn hai loại linh chi nêu đầu, có cuống ngắn lệch một bên dài khoảng 3cm hoặc không có cuống.
Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và tươi trẻ. 
Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm nham samyen sao là các sản phẩm cao cấp giúp bồi bổ sức khỏe rất hiệu qua tại linhchinano.com