Tác dụng của giấm về việc giảm cân sau sinh cho mẹ

Uống giấm để giam can sau sinh được phụ nữ nhiều nước châu Âu rất ưa chuộng vì hiệu quả giảm cân rất tích cực, có thể nhìn thấy một cách rõ ràng trong thời thời gian ngắn.

Một số nghiên cứu gần đây đã chứng minh được công dụng giảm mỡ bụng tích cực của giấm nhờ vào thành phần axit acetic, hơn 20 loại axit amin và 16 loại axit hữu cơ có trong giấm. Việc uống giấm giảm cân không phải đến bây giờ mới được sử dụng mà có từ lâu trong lịch sử. Điển hình là nhà thơ nổi tiếng người Anh Byron là người đầu tiên áp dụng phương pháp ăn kiêng bằng khoai tây ngâm giấm. Sau Byron là nữ hoàng Victoria cũng bị ảnh hưởng bởi trào lưu này.

Phụ nữ sau sinh có nên uống giấm giảm cân?

Sỡ dĩ giấm có công dụng giam can hieu qua là nhờ axit acetic thúc đẩy sự trao đổi chất như đường và protein diễn ra dễ dàng, từ đó có tác dụng giảm béo nhanh.

Chính vì vậy, phong trào uống giấm giảm cân đang trở nên rầm rộ trong nhiều chị em, giảm cân nhanh vừa rẻ tiền. Tuy vậy, uống giấm giảm cân không phải không có mặt trái khi mà nhiều người vì quá nôn nóng, muốn thấy ngay kết quá mà uống quá liều gây ảnh hưởng đến sưc khỏe như bào mòn bao tử, chảy máu thậm chí viêm loét và chảy máu.

Chuyện uống giấm giảm cân là có, tuy nhiên chị em cần biết liều lượng và dừng lại đúng lúc. Với phụ nữ sau sinh muốn dùng giấm để giảm cân lại càng cẩn trọng bởi có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé. Các chuyên gia khuyên rằng, phụ nữ sinh con trong 6 - 8 tháng đầu không nên uống giấm vì cơ thể người mẹ lúc này còn yếu và phải bồi bổ để nuôi con. Sau thời gian này có thể dùng giấm giảm cân nhưng dùng theo công thức Đậu đen ngâm giấm ăn kèm với cơm nóng. Không uống giấm trực tiếp rất có hại.

Cách làm đậu đen ngâm giấm giảm cân:

Đậu đen xanh lòng đem rang cháy, khi đậu đen bốc mùi thơm lừng nhắc chảo xuống để nguội và cho vào hũ thủy tinh. Đổ ngập giấm đen ( làm từ gạo lức của Nhật hoặc Thái lan). Để trong 3-5 vào trong hũ, đậy kín nắp lại, sau tuần lễ dở ra ăn. Mỗi lần ăn 2 muỗng cà phê, ăn chúng với cơm.

Phụ nữ sau sinh có nên uống giấm giảm cân?        


Đây là phương pháp giam can nhanh bằng giấm rất hiệu quả dành cho bà mẹ sau sinh mà chị em nên tham khảo. Lưu ý nếu chị em đang bị bệnh bao tử không nên dùng giấm giảm cân.

Chúc chị em giảm cân thành công với đậu đen ngâm giấm độc đáo.