Tác dụng thần kì từ nấm linh chi cho sức khỏe

Từ xa xưa, Nam Linh Chi  đã được thế giới đánh giá rất cao bởi loại nấm quý hiếm này có những công dụng vô cùng đặc biệt. Ngày nay nấm linh chi vẫn được xếp vào hàng cao cấp nhất của các dược thảo thiên nhiên có tác dụng chữa bệnh ung thư, đau nhức, ho, huyết áp cao, suy nhược, đặc biệt là bệnh tiểu đường.

Nấm Linh Chi được trồng và sử dụng ở nhiều nước, ở Việt Nam  các chuyên gia nghiên cứu đã chứng minh được Nấm Linh Chi Việt Nam có chất lượng không thua kém gì nấm linh chi của các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản…. Ở Việt Nam nấm linh chi chia ra làm 6 loại mỗi loại có công dụng  khác nhau như Nấm Linh Chi Đỏ có tinh chất góp phần làm làn da phục hồi bởi các tổn thương bởi tía UV , hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường, nấm linh chi đen ngăn cản sự tích tụ của các sản phẩm cặn bã, dư thừa của quá trình chuyển hóa để kéo dài sự sống của tế bào……

Linh Chi Hàn Quốc
Trong việc duy trì mức độ đường trong máu:

Nấm linh chi đã được chứng minh tác dụng đáng kể trong việc giảm lượng đường trong máu đồng thời gây ra từ 1-4 lần khả năng kích thích tiết insulin của các tế bào beta ở tuyến tụy. Trong khi đó tuyến tụy là bộ phận có nhiều chức năng nó ảnh hưởng tới quá trình sản sinh các enzyme kích thích các yếu tố cần thiết đối với hệ tiêu hòa. Các tế  bào beta của tuyến tụy có chức năng sản sinh insulin  đây là loại hormones đưa đường gluco vào tế bào.  Hơn thế nữa nấm linh chi đở đã được chứng minh khả năng làm giảm lượng đường gluco trong máu và tăng cường khả năng tiết insulin của tế bào beta mà không gây ra một tác dụng phụ nào.

Thúc đẩy quá trình tiết insulin: Trong  việc giảm lượng đường máu cũng như tăng tiết insulin của tuyến tụy tác dụng của nấm linh chi đã được chứng minh. Do hoạt chất polysaccharides làm tăng khả năng hấp thụ canxi  của tế bào tuyến tụy dẫn đến vệc sản sinh hoặc bài tiết các nội tiết tố insulin  điều đó chứng minh rằng sự xâm nhập của canxi vào các tế bào beta tuyến tụy tạo nên sự sinh sản của các hormones.

Ngăn chặn biến chứng của bệnh tiểu đường:  Trên các thí nghiệm mà các nhà nghiên cứu đã tiến hành phát hiện ra linh chi có tác dụng ngăn chặn và trì hoãn sự tiến triển của suy thận và các biến chứng, giúp giảm huyết thanh creatinin và nồng độ nito urea trong máu.
Linh Chi Hàn Quốc 2tai/1kg

Bảo vệ mắt và ngừa các biến chứng thần kinh: Lượng đường gluco trong máu cao được chuyển thành sorbitol bởi các men khử enzyme Aldose. Sorbitol là một dạng đường mà cơ thể không sử dụng nó chứa rất nhiều nước khi sorbitol được tích lũy trong cơ thể nó gây ra các biến chứng phù nề và dây đục thủy tinh thể tổn thương võng mạc trong mắt. Trên các bộ phận của cơ thể sorbitol gây tổn thương thần kinh đồng thời ngăn cản sự lưu thông máu của cơ thể. Khi sử dụng nấm linh chi hàn quốc các chất trong nấm sẽ ngăn chặn enzyme Aldose không cho nó chuyển đổi glucose thành sorbitol trên các tế bào mắt. Ngoài ra khi tiến hành nghiên cứu còn phát hiện được nấm linh chi có thể ức chế sự tích tụ glucose và các sản phẩm phụ của glucose như sorbitol trong tế bào mắt, hồng cầu và các dây thần kinh biên . Những kết quả nghiên cứu cho thấy nám linh chi bao gồm các thành phần có kahr năng chữa trị bệnh đái tháo đường và ức chế các biến chứng của bệnh tiểu đường