Lộ ảnh dựng Nokia C1, smartphone Android của Nokia

Người dùng công nghệ sẽ phải chờ đợi khá lâu, ít nhất là tới năm 2016 để chứng kiến sản phẩm trình làng.Hình ảnh được cho là ảnh dựng của smartphone Nokia C1 đã vừa bị rò rỉ từ Trung Quốc. Đây nhiều khả năng sẽ là smartphone đầu tiên đánh dấu sự quay trở lại thị trường di động của Nokia sau khi bị Microsoft mua lại mảng di động. Ảnh dựng cho thấy Nokia C1 mang thiết kế nguyên khối với màn hình kích thước lớn, viền mỏng khá thu hút. Nhiều khả năng máy sẽ sử dụng chất liệu kim loại.

Cấu hình của Nokia C1 cũng đã bị lộ. Theo đó, smartphone này hướng tới phân khúc người dùng tầm trung với màn hình 5 inch cùng chip xử lý của Intel và 2 GB RAM. Camera của máy cũng không có nhiều nổi bật với 2 độ phân giải 8 megapixel và 5 megapixel. Trong khi đó, cổng kết nối ở cạnh dưới thiết bị không rõ ràng nhưng có thể là kết nối USB C. Chiếc điện thoại của Nokia có lẽ sẽ sử dụng hệ điều hành Android 5 trở lên với 3 phím điều hướng trên màn hình cảm ứng.

Vì vẫn còn đang trong thời hạn thỏa thuận với Microsoft nên Nokia không được phép ra mắt smartphone trong thời gian này. Do đó, người dùng công nghệ sẽ phải chờ đợi khá lâu, ít nhất là tới năm 2016 để chứng kiến sản phẩm trình làng.