Huawei P9 cấu hình mạnh mẽ, thiết kế đường cong quyến rũ hơn Huawei P8

Sau khi Huawei P8 trình làng và nhận được sự quan tâm và khen ngợi của người dùng thì người kế nhiệm của chiếc điện thoại này ngay lập tức được tạo nguyên mẫu mới. Người kế thừa Huawei P9 sẽ có tên mã là IP03, và được trang bị nhiều tính năng thay đổi đáng kể.


Về ngoại hình Huawei P9 sẽ mang một thiết kế cong mới và một máy quét dấy vân tay ở mặt sau của thiết bị. Tuy nhiên, chúng ta chưa biết rõ ràng Huawei P9 sẽ có thiết kế cong ở màn hình thôi hay cả cơ thể của điện thoại đều cong.

Về màn hình, Huawei P9 được trang bị màn hình 5,2-inch, tương tự như trên người tiền nhiệm Huawei P8, tuy nhiên cảm biến camera trên Huawei P9 có thể sẽ nâng cấp với độ phân giải cao hớn 16 MP với tính năng ổn định hình ảnh quang học.


Một chipset mới cũng được trang bị cho Huawei P9 đó là chip Kirin 950, được chế tạo bằng cách sử dụng quy trình 16nm của TSMC. Chúng ta được biết rằng, một số thông tin về chi tiết con chip Kirin 950 đã bị rò rỉ từ HiSilicon.

Nếu những thông tin đó là thật, chắc chắn chip Kirin 950 sẽ mang đến hiệu suất mạnh mẽ hơn chipset Kirin 930 được trang bị cho Huawei P8. Huawei sẽ kết hợp chip Kirin 950 cùng lõi ARM để mang đến năng suất hoạt động hiệu quả trên Huawei P9, tuy nhiên công ty cũng cân bằng giữa hiệu suất và tuổi thọ pin.

Ngoài ra, Huawei P9 có thể sẽ sử dụng lõi Cortex-A72 tốt nhất, ARM và xử lý đồ họa mới nhất của ARM Mali GPU (có thể là T880), và một bộ đôi xử lý tín hiệu hình ảnh cũng không kém phần hiện đại. Có lẽ Huawei P9 sẽ hội tụ tất cả những công nghệ mới nhất trong phần cứng.

Chipset của Huawei P9 sẽ được công bố trong quý 4 năm 2015, có nghĩa là Huawei P9 sẽ là một siêu phẩm phát hành năm 2016, đây là khoảng thời gian được cho hợp lý khi Huawei P8 vẫn còn rất nóng trên thị trường khi ra mắt một vài tuần gần đây.

Tất cả những thông tin về Huawei P9 cho thấy, có vẻ Huawei đã sẵn sàng sản xuất một điện thoại thông minh mới thú vị được trang bị những gì tốt nhất của công nghệ. Huawei P9 hứa hẹn sẽ là siêu phẩm hoàn hảo tiếp theo của Huawei, một chiếc điện thoại mang thiết kế mới, ấn tượng, mạnh mẽ và đầy quyền lực.

Thật tiếc chúng ta chưa có được hình ảnh của nguyên mẫu Huawei P9, tuy nhiên các bạn có thể ngắm siêu phẩm Huawei P8 đối thủ đáng gờm của các dòng điện thoại cao cấp với những nét quyến rũ tuyệt đẹp.

Một số hình ảnh Huawei P8: