Làm Thế Nào Để Nâng Cao Tác Dụng Sâm Ngọc Linh?

Để phát huy tối đa công dụng sâm ngọc linh trong điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe chúng ta cần dùng đúng cách và đúng liều lượng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng sâm ngọc linh hiệu quả nhất.

Sâm Ngọc Linh rất tốt cho sức khỏe và không có độc tố nên sử dụng rộng rãi cho mọi lứa tuổi tử trẻ em đến người già và rất tốt cho quá trình dưỡng bệnh, hồi phục sức khỏe. Các công dụng sâm ngọc linh cũng rất đa dạng và cực kỳ hữu ích.

Cách dùng với Sâm Ngọc Linh Tươi:

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Trường hợp muốn dùng lâu dài thì ngâm với mật ong nguyên chất(không lẫn nước) để bảo quản và dùng lâu dài.


Sâm ngọc linh rửa thật sạch, thái lát mỏng và ngâm với mật ong. Phương pháp này khi ngâm có thể sử dụng liền. Mật ong là chất chống mốc và còn là thuốc bổ nên sẽ tăng cường tác dụng của Sâm Ngọc Linh. Người bị tiểu đường nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong.

Mỗi ngày dùng 1g/10kg thể trọng người dùng, nhai sống vào buổi sáng.

Cách dùng với Sâm Ngoc Linh khô:

Cứ 1kg Sâm Ngọc Linh khô sẽ tương đương với 5kg Sâm Ngọc Linh Tươi nên sử dụng ít hơn 5 lần so với Sâm Tươi.

Cách dùng với Sâm Ngọc Linh ngâm rượu:

Rửa sạch sâm, ngâm vào rượu 50 - 70 độ và đặc biệt phải ngâm vào bình thủy tinh. Phải ngâm 3 tháng trở lên thì khi sử dụng mới thấy có tác dụng tốt cho cơ thể

Với trọng lượng từ 2-3 lít/100g Sâm Ngọc Linh thì mỗi ngày dùng 50-100(ml)

Một số lưu ý khi sử dụng Sâm Ngọc Linh:

Cũng như các loại Sâm khác, Sâm Ngọc Linh cũng không được dùng trong các trường hợp: đau bụng(thể hàn, tiết tả...), chướng bụng, đầy bụng sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Phụ nữ đang mang thai tuyệt đối không được sử dụngSâm Ngọc Linh.

Khi dùng Sâm với trẻ em, Sâm chỉ được dùng(thường là dùng bổ sung) khi trẻ bị suy dinh dưỡng, còi xương, thiếu máu, suy nhược cơ thể,... Còn với các trẻ có thể chất khõe mạnh, phát triển bình thường, không măc các bệnh lý thuộc hư chứng thì không được dùng Sâm.

Ngoài ra, những người cao huyết áp cũng không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh. Tránh dùng Sâm vào buổi chiều hoặc tối đối với người mất ngủ.

CÔNG TY TNHH HỢP TÁC TM NGUYỄN TRẦN
Địa chỉ: 368 Quang Trung-P.10-Q.Gò Vấp-HCM
Điện thoại: (08)6681 7005 – 6681 7015
Hotline: 0906.852.188