Mi Note 2 : Smartphone thiết kế kim loại nguyên khối đầu tiên của Xiaomi

Trong khi hầu hết các nhà sản xuất smartphone đều đã ra mắt những chiếc điện thoại sở hữu thiết kế kim loại hoàn toàn thì Xiaomi dường như vẫn đứng ngoài cuộc chơi. Tuy nhiên, trong thời gian tới, mọi chuyên sẽ thay đổi và Mi Note 2 có thể là smartphone đầu tiên sử dụng kim loại hoàn toàn đầu tiên của "hạt gạo nhỏ". Vừa qua, thiết kế của máy đã bị rò rỉ.


Ngoài việc sử dụng thiết kế kim loại hoàn toàn thì Xiaomi Note 2 có phần hoàn mỹ hơn các đối thủ bởi theo ảnh rò rỉ thì camera của máy không lồi như iPhone 6s/6s Plus. Thiết kế camera lồi là khuyết điểm lớn nhất mà người dùng không mấy hài lòng ở chiếc iPhone mới.

Dự kiến, Mi Note 2 sẽ ra mắt vào đầu năm sau và mang cấu hình cực mạnh. Smartphone này sử dụng màn hình 5,7 inch độ phân giải 2K 1.440x2.560 pixel cùng chip Snapdragon 820, 4 GB RAM, bộ nhớ trong 32 GB và camera sau độ phân giải 16 megapixel.

Ngoài ra, công nghệ cảm biến vân tay 3D của Qualcomm cũng sẽ xuất hiện trên smartphone này cho phép người dùng bảo mật sinh trắc học bằng vân tay nhanh và chính xác hơn. So với công nghệ cảm biến vân tay hiện tại, cảm biến vân tay 3D không những hiệu quả hơn mà còn hoạt động được với nhiều bề mặt chất liệu từ nhựa, kim loại cho tới kính giúp các hãng sản xuất có thể tùy biến chỗ đặt cảm biến này.