Những tài sản nào cần lưu ý khi chuyển nhà

Chuyển nhà là một công việc bao gồm rất nhiều công đoạn và những việc nhỏ nhặt kèm theo. Nếu cẩn thận trong từng công đoạn và biết cách làm thì đồ đạc của bạn sẽ được an toàn và đảm bảo không bị hỏng hóc. Tuy nhiên, nếu bạn không để ý thì rất có thể xảy ra tình trạng “ Lợn lành thành lợn què” đối với những tài sản của bạn sau khi công việc chuyển nhà đã hoàn tất. Sau đây chuyển nhà kiến vàng xin gửi đến bạn những tài sản bạn cần lưu ý trước và sau khi chuyển nhà:


1.       Tủ lạnh: Tủ lạnh được làm lạnh bằng gas, chính vì vậy sau khi chuyển tủ lạnh đến nhà ở mới bạn cần phải tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc cho tủ lạnh nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian nhất định mà theo nhà sản xuất khuyến cáo: Tủ lạnh cần được nghỉ ngơi khoảng 2 đến 3 tiếng sau khi vận chuyển để gas hồi lại hoàn toàn, nếu cắm điện ngay lập tức sau khi vận chuyển rất có thể tủ lạnh của bạn sẽ bị sặc gas và chết ngay tức thì. Khi vận chuyển cũng không nên để tủ lạnh ở tư thế nằm vì gas có thể trào ngược lên ống và làm hỏng tủ lạnh của bạn.
2.       Thay dây mới cho bình nóng lạnh: Nếu bình nóng lạnh của bạn đã sử dụng lâu, dây dẫn mềm từ bình nóng lạnh xuống nguồn cấp và thoát đã có dấu hiệu lão hóa thì bạn nên thay ngay lập tức để tránh tình trạng cấp và thoát nước từ bình nóng lạnh không được đảm bảo.
3.       Điều hòa: Điều hòa cũng hoạt động tương tự như tủ lạnh tức là phải dùng tới gas để làm mát. Chính vì vậy, trong quá trình chuyển nhà và khi tháo điều hòa bạn cần phải thu hồi hết lượng gas trên ống đồng về cục nóng, nếu để khí gas thất thoát trong quá trình tháo, rất có thể điều hòa của bạn sẽ hoạt động không đủ công xuất.
4.       Máy giặt: Nếu là máy giặt cửa ngang thì nhà sản xuất bao giờ cũng có dụng cụ khóa lồng trước lúc vận chuyển. Vì vậy, trước khi chuyển bạn hãy khóa lồng lại trước. Mỗi loại máy giặt sẽ có một cách khóa riêng và nếu không rõ bạn hãy gọi điện đến nhà cung cấp nhờ hỗ trợ.

Hãy lưu ý vài tài sản trên để có cách xử lý trước và sau khi vận chuyển cho hợp lý. Mọi thắc mắc xin hãy gọi điện vào số 0974.324.329 để nhận được sự tư vấn kịp thời nhất. Trân trọng cảm ơn

xem thêm bài