Cung cấp đủ 1,5-2 lít nước/ngày để tốt cho sức khỏe

Nước là một phần tất yếu của cuộc sống, 75% cơ thể chúng ta là nước, uống đủ nước có ý nghĩa rất lớn, khi uống quá ít nước, hậu quả sẽ như thế nào?

So với thứ ăn thì nước còn chiếm một vai trò quan trọng hơn rất nhiều đối với cơ thể của chúng ta. Nước là điều kiện cần thiết cho sự sống của tất cả mọi sinh vật trên trái đất.
Bạn có biết rằng, bạn không thể tồn tại nếu chừng 3 phút không có không khí, 3 giờ nếu không có nơi trú ẩn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, 3 ngày không có nước và 3 tuần không có thức ăn. Đó là điều ít người biết.
Điều này có nghĩa là gì? Nước chiếm một vai trò quan trọng hơn rất nhiều đối với cơ thể của chúng ta. Nước là điều kiện cần thiết cho sự sống của tất cả mọi sinh vật trên trái đất.Theo kết luận của các nhà khoa học thì nước chiếm 70% khối lượng của cơ thể. Nước là dung môi của các phản ứng hóa học trong cơ thể, tham gia trực tiếp vào các phản ứng khác nhau của cơ thể, có tác dụng bôi trơn quan trọng của cơ thể, đặc biệt là nơi tiếp xúc các đầu nối, bao hoạt dịch và màng bao, tạo nên sự linh động tại đầu xương và sụn, màng phổi, cơ hoành, miệng…, điều hòa nhiệt độ và là nguồn cung cấp khoáng chất cho cơ thể. Cơ thể cũng thường xuyên bị mất nước trong các hoạt động như đại – tiểu tiện, toát mồ hôi, khóc và thậm chí là cả hít thở cũng khiến cơ thể chúng ta mất nước.
Vào mùa nóng, nhiều người phải nhập viện do thiếu nước thường, bởi mùa hè mồ hôi ra nhiều mà uống thiếu nước, hoặc do bệnh tiêu chảy dẫn đến mất nước…đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Biểu hiện có thể thấy là môi khô, mắt trũng, da nhăn, nặng hơn có thể gây sốt cao, co giật… Mỗi ngày chúng ta cần cung cấp đủ 1,5-2 lít nước để tốt cho sức khỏe.
Thông tin bên lề

Vị thuốc nam cây an xoa được phát hiện ở Bình Phước là dược liệu tự nhiên rất hiệu hiệu quả trong điều trị bệnh gan, chống ung thư, chữa đau nhức xương khớp, mất ngủ…Cây an xoa là một trong những vị thuốc Đông y được sử dụng rất rộng rãi trong điều trị bệnh gan.