Triệu Chứng Của Bệnh Cao Huyết Áp

Cao huyết áp được xem như là kẻ giết người thầm lặng vì những biểu hiện của chúng rất mờ nhạt nhưng hậu quả gây ra thì lại rất nặng nề. Vì vậy chúng ta cần hết sức chú ý những triệu chứng của bệnh cao huyết áp.
Cao huyết áp là một căn bệnh mà áp lực trong máu động mạch tăng cao mạn tính. Theo mỗi nhịp đập, trái tim bơm máu theo các động mạch đi nuôi cơ thể. Huyết áp của máu là lực mà máu đẩy đi tác động lên thành mạch. Nếu như áp lực này quá cao thì trái tim phải hoạt động nhiều hơn để bơm máu. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến các cơ quan như cơn đau tim, đột quỵ, suy tim, rối loạn nhịp hoặc là tổn thương thận.

Triệu chứng của bệnh cao huyết áp
Các triệu chứng bệnh cao huyết áp rất phức tạp và cũng biểu hiện tuỳ thuộc theo thể trạng của từng người. Những triệu chứng này nặng nhẹ khác nhau, có những tác động cũng như gây ra những phản ứng khác nhau đối với từng cơ thể bệnh nhân.  Chúng thường có biểu hiện như:
Nhức đầu: Phía sau gáy hay trước trán, thường vào buổi sáng, đôi khi kéo dài cả ngày.
- Chóng mặt: Cảm giác đi đứng không vững và hơi nặng đầu.
- Mệt: Cảm giác nặng ở ngực, hơi khó thở.
- Yếu liệt tay chân vài giây đến vài phút.
- Chảy máu cam tái phát nhiều lần.
- Mất ngủ
Cũng có thể tuỳ bệnh nhân mà các triệu chứng này dữ dội hơn, có thể đau vùng tim, giảm thị lực, người bệnh thở gấp, mặt đỏ bừng tái xanh, nôn ói, hồi hộp, hốt hoảng…

Tác dụng của nấm lim xanh đối với bệnh cao huyết áp
Nấm lim xanh là loại thảo dược được rất nhiều người sử dụng trong việc phòng và điều trị bệnh cao huyết áp. Vì nấm lim xanh rất lành tính không gây tác dụng phụ mà lại có thể sử dụng chung với các loại thuốc điều trị cao huyết áp
Có hai cơ chế tác động của nấm lim xanh trong việc giúp làm giảm huyết áp:
- Tác động trực tiếp đến hoạt động của tim nhờ các dược chất quan trọng như nhóm strerois, axit ganoderic, triterpene…, lưu thông máu tốt và điều hòa lưu lượng máu sao cho ổn định được áp lực của chúng lên thành mạch, từ đó điều hòa huyết áp ở mức bình thường. Mặt khác, nấm lim xanh cũng có tác dụng trực tiếp điều hòa các chỉ số bình thường khác của hệ tuần hoàn, giúp chúng hoạt động một cách ổn định.
- Tác động âm thầm lên những chức năng khác của cơ thể để từ đó điều hòa huyết áp theo cơ chế gián tiếp. Cụ thể là: giúp giảm mỡ máu và nồng độ cholesterol để dòng máu được dẫn lưu tốt hơn. Bên cạnh đó, cũng giúp giải độc gan, điều hòa các chức năng gan, và giúp giảm cân, đây là những nguyên nhân có thể dẫn đến chứng cao huyết áp thường gặp.