5 Loại Lá Trị Đau Nhức Xương Khớp Hiệu Quả

Bệnh đau nhức xương khớp thường là do lớp sụn ở khớp xương bị thoái hóa và ăn mòn, thiếu chất nhờn ở các khớp xương, điều này tạo nên đau nhức khi cử động hoặc vận động. Căn bệnh này hay gặp ở người lớn tuổi và những người phải lao động nặng, ăn uống thiếu dinh dưỡng…
5 loại lá dễ kiếm dưới đây có khả năng trị bệnh đau xương khớp hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết.

Cây lá bỏng

Đun lá bỏng, nằm sấp và đắp lên vùng bị đau khớp khi lá còn nóng. Nếu không chịu được sức nóng, thay vì đun nóng lá có thể đặt chai nước nóng hoặc một miếng lót nóng ở trên lá.

Khi cần di chuyển có thể quấn lá xung quanh vùng bị đau để giữ ấm trong ngày. Đây được xem là bài thuốc bổ xương khớp mang lại hiệu quả cao.

Ngải cứu trắng

Lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp vào khớp. Khi khớp bị sưng, đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm cơn đau giảm đi, khớp bớt sưng hơn.

Còn với người có nguy cơ cao bị đau khớp (người béo phì, người lớn tuổi…) có thể dùng bài thuốc này chườm lên khớp hàng ngày sẽ có tác dụng phòng bệnh.

Lá lốt

Lấy 5-10g lá lốt phơi khô (tương đương với khoảng15-30g lá tươi), sắc 2 bát nước còn 1/2 bát, uống trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối. Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày.

Hoặc lá lốt và rễ các cây bưởi bung, cỏ xước, vòi voi, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày.

Rau cần

Rau cần ta tươi giã nát vắt lấy nước, thêm đường trắng đun sôi, uống thay trà. Trà này trị chứng phong thấp, khớp tay chân sưng.

Rau mùng tơi

Hầm rau mùng tơi với chân giò thêm chút rượu để ăn hàng ngày sẽ giúp trị đau nhức xương khớp.

Thông tin tham khảo thêm

Xáo tam phân Khánh hòa cũng là một loại thảo dược giúp giảm đau nhức xương khớp rất hiệu quả.

Bên cạnh đó, thảo dược này còn giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, kháng viêm, lưu thông khí huyết, tăng cường thể trạng, mát gan, lợi tiểu, tốt cho tim mạch, trị bệnh tiểu đường, kháng ung thư và hỗ trợ điều trị ung thư…

Sử dụng xáo tam phân đúng cách và đúng liều lượng sẽ giúp ta đạt kết quả điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe cao nhất.