Chống Lão Hóa Với Một Số Thức Uống Quen Thuộc

Bạn có biết một số loại đồ uống quen thuộc hằng ngày nếu uống đúng cách, đúng thời điểm sẽ giúp ta chống lão hóa, giữ nét trẻ trung, vẻ đẹp tự nhiên theo thời gian cực kỳ hiệu quả không?

Cùng tìm hiểu ngay sau đây nào các bạn!


1. Cà phê


Các nghiên cứu cho thấy cà phê có lợi cho tim của bạn và chuyển hóa (nếu bạn uống cà phê đen), giúp bạn giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư.

Thời điểm nên uống: Khi ăn sáng.

2. Trà xanh

Theo bác sĩ Jonathan R. Cole, giám đốc y khoa Viện Sức khỏe và tuổi thọ California, trà xanh khởi động chuyển hóa và giúp phòng ngừa ung thư vú. Nghiên cứu từ Trường đại học phương Tây (Úc) cho biết uống trà đen có thể hạ huyết áp.

Thời điểm nên uống: Khi ăn trưa

3. Cacao nóng

Cacao nóng (thêm đá nếu bạn không thể uống nóng) có nhiều chất chống ô-xy hóa hơn trà xanh, cà phê hoặc rượu vang. Nó rất tốt cho tim và da của bạn.

Thời điểm nên uống: Bữa ăn nhẹ buổi chiều

4. Rượu vang

Một hợp chất mà cơ thể tiết ra khi bạn uống rượu vang, có thể làm chậm sự tăng trưởng của tế bào mỡ.

Thời điểm nên uống: Khi ăn tối

5. Sữa

Sau khi uống sữa, hệ xương của bạn sẽ chọn canxi và cơ của bạn sẽ chọn protein. Bạn sẽ tỉnh dậy với trạng thái khỏe mạnh hơn.

Thời điểm nên uống: Trước khi đi ngủ

6. Nước

Theo bác sĩ chuyên khoa da liễu David E. Bank, ở Mount Kisco, New York (Mỹ), uống nước giúp đánh tan cảm giác đứng không vững và giúp da bạn hồng hào.

Thời điểm nên uống: Khi thấy khát

Thông tin tham khảo thêm

Sử dụng nấm lim xanh hằng ngày cũng giúp chị em phụ nữ chúng ta chống lão hóa cực kỳ hiệu quả.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trong nấm lim xanh có chứa nhiều vitamin, axit amin, khoáng chất cần thiết, giúp loại nỏ những độc tố ra ngoài cơ thể. Hợp chất polysaccharide làm chậm quá trình lão hoá của các tế bào. Chất selenium cụ thể là ergothionenine là một hợp chất chống oxy hoá cực mạnh có trong nấm, giúp loại bỏ các gốc tự do có hại trong cơ thể ra bên ngoài. 

Bên cạnh đó, hạn chế sự tấn công của các tế bào gây ra lão hoá lên các bộ phận khác từ đó ngăn ngừa quá trình lão hoá xảy ra.

Sử dụng nấm lim xnh thường xuyên sẽ hạn chế quá trình lão hoá da, sạm da, làm giảm các nếp nhăn. Để đảm bảo hiệu quả trong quá trình sử dụng cần tránh uống rượu bia, các chất kích thích, nên ăn nhiều trái cây tươi, rau xanh, nghỉ ngơi hợp lý, và tập luyện thể thao thường xuyên…