Khi Bị Ho Không Nên Làm Gì?

Một số thói quen không tốt sẽ khiến căn bệnh ho của bạn ngày càng trở nên trầm trọng hơn và khó trị khỏi. Hãy tuân thủ với những điều cấm dưới đây nếu bạn muốn chữa dứt cơn ho của mình.
Không hút thuốc lá

Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ho ở những người đang bị bệnh viêm phế quản. Không chỉ gây kích ứng lớp niêm mạc ở thành cổ họng, hút thuốc còn làm trì hoãn quá trình phục hồi của bệnh và làm tăng nguy cơ ung thư.

Khi bạn không hút thuốc lá thì cũng đừng quên rằng việc ngửi khói thuốc tỏa ra từ những người hút thuốc (hút thuốc lá thụ động) cũng nguy hiểm tương tự.

Không dùng thức ăn lạnh

Theo các bác sĩ chuyên khoa hô hấp, bệnh cảm lạnh và ho bình thường có thể xuất phát từ việc dùng những thức ăn lạnh như kem hay đồ uống có đá lạnh.

Các loại đồ uống và thức ăn lạnh làm khô lớp thành của hệ thống các ống hô hấp, khiến chúng trở nên nhạy cảm hơn với tình trạng viêm nhiễm và gây ra phản ứng ho do bị kích ứng. Các bệnh nhân đang bị ho nên tránh xa các món ăn lạnh cho đến khi bệnh ho đã đỡ hẳn.

Không làm việc quá sức

Ho là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang có những bất ổn và vì vậy, bạn cần có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để hệ thống miễn dịch có đủ thời gian phục hồi và khỏe khoắn trở lại. Như vậy, cơ hội khỏi bệnh của bạn cũng sẽ cao hơn.

Không nằm thẳng khi ngủ

Khi bạn nằm ngủ, tất cả phần dịch và nước nhầy tích tụ trong ngày sẽ chảy xuống họng khiến cho cổ họng bị kích thích. Do đó, nếu đang bị ho, nằm nghiêng một bên là tư thế ngủ phù hợp nhất để hạn chế những cơn ho vào ban đêm.

Thông tin tham khảo thêm

Để trị bệnh ho lâu ngày, viêm họng ta nên sử dụng sâm ngọc linh hằng ngày. Đây là loại thảo dược giúp điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe cực kỳ tốt.

Trong thảo dược sâm ngọc linh có các thành phần hóa học được chứng minh là có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người, trong số đó là công dụng đặc hiều với vi khuẩn Streptococi giúp chữa viêm họng hạt.

Sử dụng sâm đúng cách và đúng liều lượng sẽ mang đến hiệu quả chữa trị bệnh tốt nhất!