Sự khác biệt Nikon D750 vs Canon EOS 5D III

Sự khác biệt trên máy ảnh Nikon D750 vs Canon EOS 5D III là điểm nào thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé !
Cuộc chiến giữa hai kỳ phùng địch thủ trong làng máy ảnh chưa bao giờ kết thúc với những sản phẩm tiên tiến nhất luôn được tung ra với giá hợp lý nhất. Tùy vào sở thích và nhu cầu mà người dùng có thể lựa chọn một chiếc máy thích hợp cho mình.


Cảm biến
Cả hai đều giống nhau khi sử dụng cùng ống kính canon ở chỗ sử dụng chung cảm biến kích thước lớn full-frame nhưng khác biệt về độ phân giải. Máy ảnh Nikon D750 với cảm biến CMOS độ phân giải 24.3 MP cùng với bộ xử lý hình ảnh EXPEED 4 cho chất lượng ảnh vượt trội cùng khả năng xử lý nhanh và mạnh. Những bức hình được điều hòa về màu sắc cho gần với hình ảnh thực nhất. Bên cạnh đó là khả năng giảm nhiễu ở độ nhay ISO cao.
Trong khi đó, Canon 5D Mark III với cảm biến CMOS độ phân giải 22.3 MP đi kèm là bộ xử lý DIGIC 5+ cho ra hình ảnh xuất sắc với độ sắc nét tới từng chi tiết. Khả năng tập trung và xử lý hình ảnh rất tích cực với các game màu hài hòa trong từng điểm ảnh. Đọc tiếp máy ảnh nikon P900 tại đây.
Hệ thống lấy nét

Máy ảnh Nikon D750 có hệ thống lấy nét với 51 điểm trong đó có 15 điểm cross-type với khả năng bắt nét tuyệt vời cho từng khung hình so với máy ảnh nikon D810. Canon EOS 5D III có hệ thống lấy nét phong phú không kém với 61 điểm lấy nét bao gồm 41 cross-type. Có thể thấy đại diện Canon một lần nữa chiếm ưu thế. Nhưng tốc độ chụp liên tục của D750 tới 6.5 khung hình/giây trong khi của 5D III chỉ là 6 khung hình/giây.