Bao quy đầu cắt như thế nào?

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu vô cùng đơn giản nhằm giúp đàn ông chống lại những nguy cơ về căn bệnh tật và để dương vật của cánh mày râu có thể phát triển bình thường. Cắt bao quy đầu khá cấp bách song vì chưa trải qua phẫu thuật cần có rất nhiều bạn thắc mắc ? Cắt da quy đầu có đau không? Quy trình cắt bao quy đầu như thế nào? Bài viết bên dưới một vài b.sĩ thầy thuốc Phòng Khám Âu Á sẽ truyền đạt tới một số bạn các kiến thức hữu ích về vấn đề này.

Tư Vấn Online Click Vào Hình


Bao quy đầu là gì? Cắt bao quy đầu có đau không?

Hiểu một cách đơn giản da quy đầu là một lớp da bao bọc bên ngoài dương vật nhằm mục đích bảo vệ dương vật và quy đầu dương vật. Bao quy đầu bị hẹp hay bị thừa bao quy đầu. Cắt bao quy đầu là việc sử dụng một số phương án với một số dụng cụ máy móc hiện đại để cắt bỏ phần thừa của da quy đầu, làm lộ quy đầu dương vật cũng như lỗ niệu đạo.

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu diễn ra nhanh, lúc thực hiện tiểu phẫu bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê và thuốc gây ra mê cần người bệnh sẽ không có cảm giác gì. Mặc dù vậy khi thực hiện xong ca tiểu phẫu thì người mắc bệnh sẽ cảm thấy đau cũng như khá ngứa ở vùng dương vật mặc dù vậy cơn đau này không kéo dài lâu mà biến mất sau một vài ngày tiếp theo do vết thương đang lành lại một cách khá nhanh.

Quy trình cắt bao quy đầu như thế nào?

Để tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu an toàn cũng như hiệu quả, thầy thuốc sẽ thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Đặt bản thân người bệnh trong tư thế nằm ngửa sao cho ca phẫu thuật được tiến hành thuận lợi nhất

Bước 2: Một vài b.sĩ sẽ rửa sạch dương vật bằng dung dịch nước muối loãng và sà phòng sau đấy sát trùng dương vật bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng với tỉ lệ 1:1000 tiêm vào tĩnh mạch ở nang da quy đầu.

Bước 3: Các b.sĩ sẽ sử dụng kìm kẹp y tế để bóc tách phần da quy đầu sau đó nới rộng chúng cũng như kéo ra cho thẳng, cân đối hai bên (cánh nhau 0,2cm giữa 2 kìm). Tiếp theo dùng kim có đầu dò tách vùng da bị dính với dương vật vệ sinh sạch sẽ lại một lần nữa bằng nước muối.

Bước 4: Đánh dấu cũng như cắt một đường thẳng khoảng 0,5cm từ mồm của da quy đầu nhằm mục đích giúp việc dẫn dụng cụ cố định vết cắt bao quy đầu được thực hiện một cách dễ dàng thuận tiện hơn.

Bước 5: Cắt bỏ bao quy đầu: những chuyên gia dẫn dụng cụ cố định vết cắt vào sau đấy bác sĩ sẽ kéo cho phần da bằng nhau sau đó sử dụng kìm kéo rời phần da đã bị cắt đến chỗ đánh dấu. Cắt rời một bên da tính từ mồm xuống đến khoảng 0,5cm. Làm na ná với bên bên còn lại sao cho vết cắt phải thật chính sác và đẹp.

Bước 6: Cầm máu cho dương vật: Sau lúc cắt xong thì máu sẽ chảy ra từ vết cắt vì vậy một số bác sĩ sẽ dồn phần da thừa của dương vật sau đấy cầm máu bằng cách cột chặt động mạch phía chính giữa bên trong dương vật.

Bước 7: Khâu lại bao quy đầu và băng bó vết thương: một vài bác sĩ sử dụng chỉ tự tiêu để khâu lại các vết cắt không khâu vô cùng chặt vì có thể bao quy đầu bị hoại tử dẫn tới viêm nhiễm cũng như. Sau một quá trình chỉ sẽ tự tiêu và biến mất nên không cần bắt buộc đi cắt chỉ lại. chuyên gia sử dụng gạc quy đầu sử dụng gạc quấn quanh vết cắt cũng như cố định lại bằng chỉ buộc để cho dương vạt không va chạm với các ảnh hưởng bên ngoài tránh tình trạng chảy máu vết thương.

Sau lúc cắt bao quy đầu cần làm gì?

 • Vệ sinh cậu nhỏ đúng cách lúc vệ sinh cậu bé nam giới nên dùng khăn mềm mại để lau chùi tránh làm tổn thương những vết vừa mới phẫu thuật cũng như cần sử dụng nước ấm để vệ sinh
 • Đừng mặc đồ khá chật, chất liệu cứng điều này khá dễ làm vết thương chảy máu và nhiễm trùng.
  • Nghỉ ngơi, hạn chế đứng dậy hoặc ngồi vô cùng lâu sau tiểu phẫu từ 3 - 4 ngày. Bởi nếu như đứng dậy hoặc ngồi quá lâu sẽ làm máu bị tắc nghẽn không lưu thông được dẫn tới cậu bé bị sưng to, đau rát tác động tới vết thương có thể vết thương sẽ bị rách và chảy máu
   • Nghiêm cấm sau lúc cắt bao quy đầu từ 2- 4 tuần không nên quan hệ tình dục (nên kiêng cho vết thương lành hẳn) tránh tình trạng cương dương làm nứt vết thương dẫn tới viêm nhiễm cũng như xuất huyết. Bên cạnh thời gian đó, bạn cũng đừng vào những web đen, ảnh nóng, thủ dâm dẫn đến kích thích tới cậu nhỏ.
    • Không nhịn đi nhẹ để tránh tình trạng bí tiểu. phái mạnh có thể dễ chịu đi tiểu sau khi cắt da quy đầu
     • Thay đổi thói quen ăn uống: chế độ ăn uống cũng khá quan trọng. Sau lúc cắt da quy đầu, con trai nên giảm bớt một vài thực phẩm cay nóng, những loại chất kích thích như rượu, thuốc lá, cà phê..
     • Lúc tắm không nên va chạm vào cơ quan sinh dục, không làm ướt mồm vết thương và tránh các loại xà phòng, hóa chất xát lên cậu nhỏ

     Liên hệ phòng khám đa khoa Âu Á.
     425 Nguyễn Văn Luông - P 12 - Quận 6 - Tp.HCM
     (gần Bến xe Chợ Lớn, cách vòng xoay Phú Lâm tầm 100m)
     Liên hệ phòng khám đa khoa Âu Á - Hotline: (08) 38 77 99 66
     Website: http://catmimat.edu.vn/thuc-hu-phong-kham-da-khoa-au-lua-dao-benh-nhan-den-kham-benh/