Những điều cần biết về b���nh mụn cóc sinh dục

Có thể bạn chưa biết nhiều điều về mụn cóc sinh dục, ví dụ như: dù sử dụng bcs hay không, cách điều trị mụn cóc sinh dục bạn vẫn có khả năng nhiễm mụn cóc sinh dục từ "đối tác" quan hệ tình dục.

1. Mụn cóc sinh dục là một bệnh rất phổ biến

Mụn cóc sinh dục là một trong các căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục phổ biến nhất, theo thống kê của cơ quan y tế Úc, cứ 8 người trưởng thành thì có một người bị nhiễm virus gây bệnh mụn cóc sinh dục. Tuy nhiên, tùy theo cơ địa mỗi người và tình trạng nhiễm bệnh mà bệnh nhân có thể cảm thấy hoặc không thấy bất kỳ triệu chứng nào.

2. Bạn có thể bị nhiễm mụn cóc sinh dục dù đã sử dụng bao cao su

Mặc dù việc dùng bao cao su để giữ an toàn dục tình là một trong một số khuyến cáo hàng đầu của Tổ chức Y tế Thế giới nhưng không có nghĩa là bcs có thể bảo vệ bạn khỏi tất cả một số căn bệnh lan truyền qua đường tình dục. Cũng như một trong một vài căn bệnh có khả năng lây truyền dù bạn có sử dụng phương pháp an toàn này hay không chính là mụn cóc sinh dục.

Mụn cóc sinh dục có thể lây truyền qua tiếp xúc da với da, đặc biệt nếu như vùng da có vết xước hoặc tổn thương thì nguy cơ lây căn bệnh càng tăng.

3. Không phải ai cũng có triệu chứng bệnh

Bởi vì vi rút gây căn bệnh mụn cóc sinh dục sẽ dẫn đến một số ảnh hưởng không giống nhau trên mỗi cá nhân nên việc xác định bệnh tại nhà là điều không dễ dàng. Ở một số người, lúc nhiễm căn bệnh sẽ có dấu hiệu mẩn đỏ, nổi mụn nước vùng kín, ngứa rát… nhưng ở nhiều người khác bệnh lại không có bất kỳ triệu chứng nào. Cho tới lúc có dấu hiệu chi tiết triệu chứng ra bên ngoài thì căn bệnh đã ở giai đoạn nghiêm trọng, việc trị bệnh cũng gặp khó khăn hơn.

4. bệnh mụn cóc sinh dục không có thuốc chữa

Tuy là một bệnh phổ biến nhưng ngày nay y học vẫn chưa tìm được thuốc chữa đặc trị cho bệnh mụn cóc sinh dục. Thậm chí, việc chữa khỏi bệnh cũng là điều chẳng thể. Một khi nhiễm bệnh, virus sẽ đeo bám bạn cả đời, một vài biện pháp điều trị chỉ nhằm giảm bớt tối đa sự phát tác tác ảnh hưởng của vi rút gây căn bệnh mà thôi. các liệu pháp y khoa cũng như thuốc chỉ dùng để ngăn ngừa viêm nhiễm và những tác dụng xấu của virus chứ chẳng thể tiêu diệt hoàn toàn lại vi rút này.

5. Bị mụn cóc sinh dục vẫn có thể có con

Tuy là bệnh khó chữa được nhưng nếu như được điều trị kịp thời thì căn bệnh mụn cóc sinh dục không gây ảnh hưởng nhiều đến khả năng có con của bạn. Hàng năm vẫn có hầu hết nữ giới mắc bệnh mụn cóc sinh dục cho ra đời một số đứa trẻ khỏe mạnh kháu khỉnh. nếu như lo ngại vi rút có thể lây nhiễm cho em bé trong bụng (dù tỉ lệ này là cực kỳ nhỏ), mụn cóc ở bộ phận sinh dục bạn có thể tham khảo ý kiến b.sĩ về những biện pháp phòng truyền từ mẹ sang con.

Tư vấn trực tiếp với chúng tôi

Liên hệ phòng khám đa khoa Âu Á để được hỗ trợ tư vấn và thăm khám tốt nhất.

- Địa chỉ: 425 Nguyễn Văn Luông - P 12 - Quận 6 - Tp.HCM ( cách vòng xoay Phú Lâm tầm 100m)

- Website : catmimat.edu.vn